ĐỂ TẠO RA MỘT WEBSITE HOẠT ĐỘNG CẦN NHỮNG GÌ?

Hãy tưởng tượng việc xây dựng một website giống như xây dựng một ngôi nhà. Bạn sẽ cần một miếng đất (hosting), một con đường dẫn vào (domain hay tên miền) và một ngôi nhà được xây hoàn chỉnh (bộ mã nguồn websites).

- Tên miền:  Hay còn gọi là Domain, là địa chỉ của trang web để mọi người có thể truy cập. Nó cũng giống như số nhà của bạn.

- Thiết kế Website:  Chính là dữ liệu, nội dung của website bao gồm các hình ảnh, bài viết và các file mã lệnh hay còn gọi là mã nguồn - source code.

  • Hosting:  Nơi lưu trữ dữ liệu cho website trên internet.

1. Tên miền

Là tên gọi đại diện cho một tài nguyên mạng, thông thường là một website, được thể hiện bằng các ký tự hoặc chữ số trong bảng chữ cái thay vì địa chỉ IP của máy chủ, mục đích là để người sử dụng dễ dàng truy cập tài nguyên mạng đó và đại diện cho mục đích, thương hiệu của chủ sở hữu website.

 Khi đăng ký tên miền sẽ phải trả lệ phí đăng ký một lần duy nhất (nếu có) và chi phí duy trì hàng năm (có thể trả theo từng năm hoặc trả trước một lần cho nhiều năm).

tên miền quốc gia thường được đánh giá cao hơn các tên miền quốc tế trừ trường hợp doanh nghiệp của bạn hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn nên bảo vệ thương hiệu bằng việc mua hết các tên miền có đuôi phổ biến theo thứ tự ưu tiên sau: tencongty .vn / .com.vn / .com / .net / .info

2. Thiết kế Website

Website cũng giống như bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Tất cả những gì khách hàng biết về bạn trên internet sẽ tập trung vào website của bạn. Màu sắc, phong cách, tính năng, nội dung trên website sẽ phản ánh được hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng. Văn phòng khang trang chứng tỏ doanh nghiệp chất lượng, website chỉnh chu chứng tỏ doanh nghiệp chuyên nghiệp.

 

Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ xem xét website của nhiều công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn. Doanh nghiệp nào có website chuyên nghiệp hơn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn, thu hút khách hàng hơn và có nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Nếu giao cho người khác thiết kế web bạn hãy nêu lên những ý tưởng và công việc cần làm trên trang web để giúp việc thiết kế được thuận tiện. Nên tham khảo thêm các trang web khác và tiếp nhận sự tư vấn từ phía nhà thiết kế để đạt kết quả tối ưu cho trang web.

Một số dịch vụ thiết kế Web thường hỗ trợ thêm các dịch vụ khác như đăng ký tên miền, hỗ trợ Hosting... hãy cân nhắc kỹ các dịch vụ này vì rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xãy ra khi dịch vụ này không còn hoạt động nữa như mất tên miền, hosting, trang web,...

* Lưu ý khi thiết kế website:

- Website phù hợp với loại hình doanh nghiệp, mục đích sử dụng.

- Website thiết kế giao diện đẹp, tông màu chuẩn phù hợp, bắt mắt người xem.

- Đầy đủ tiện ích và có thể phát triển chúng theo mục đích sử dụng.

- Mã nguồn web chắc chắn, ổn định.

- Phân bố nội dung, bố cục hợp lý, hài hòa.

- Có khả năng tích hợp SEO, tiện ích cao.

3. Hosting

Hosting là nơi lưu trữ trang web, được đặt trên một máy chủ Web (Web Server), máy chủ này cung cấp dịch vụ Web và luôn được kết nối với Internet để trang web hoạt động và cho phép mọi người truy cập.

Sau khi đã có trang web và đã nắm được mọi kỹ thuật cũng như hoạt động của trang web thì đã đến lúc tính đến việc thuê Hosting. Lựa chọn Hosting có lẽ là một công việc khó khăn nhất, tìm được một nhà cung cấp dịch vụ Hosting như ý quả thật không đơn giản. Rất nhiều trường hợp phải chuyển qua Hosting khác do sự không tương thích với mã nguồn làm cho trang web hoạt động không ổn định và do các dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém.

* Lưu ý khi lựa chọn hosting:

- Tính ổn định cao

- Phù hợp với ngôn ngữ lập trình của mã nguồn.

- Tính năng tích hợp, linh họat, dễ dàng chuyển đổi nâng cấp giữa các gói dịch vụ.

- Dễ sử dụng, bảo mật cao.

- Hỗ trợ sử dụng từ nhà cung cấp 24/7.

Để việc kinh doanh của bạn được hiệu quả hơn và cũng thu hút được nhiều khách hàng hơn thì bạn nên chọn dùng các gói website chuyên nghiệp. Và bạn cũng nên chọn các công ty có uy tín và cũng có thật nhiều các kinh nghiệm trong lĩnh vực này để các website của bạn có thể hoạt động được tốt hơn và có số lần click chuột vào cũng tăng thêm nữa.

----------------------------------------------------------------------

TECH IDEA - LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Hotline: (08) 9839 7978

Website: http://techidea.vn/

keyword: thiet ke website gia re nha trang

#thietkewebnhatrang #thietkewebgiarenhatrang #lamwebnhatrang #webnhatrang

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *