Bảo mật

Khi hoàn thành một website thì vấn đề bảo mật được quan tâm nhất bởi vì nếu website bảo mật không tốt thì sẽ bị hacker tấn công phá hoại hoặc đánh cắp dữ liệu khách hàng. 

để bảo mật cho website

  1. Sử dụng mật khẩu mạnh. Quy tắc này khá bình thường nhưng sử dụng mật khẩu mạnh là nền tảng cơ bản giúp tăng cường bảo mật cho hệ thống website của bạn.
  2. Liên tục cập nhật plugin, CMS. Để nâng cao mức độ bảo mật, người dùng cần phải cập nhật website của mình thường xuyên, đặc biệt theo dõi thông tin phiên bản mới nếu đang dùng các phần mềm web nguồn mở.
  3. Quét tập tin thường xuyên. Đây là một thao tác rất hữu ích để bảo vệ website, giúp phát hiện ra những tập tin bị chỉnh sửa bất hợp pháp.
  4. Tăng cường mức độ bảo mật của máy chủ. Thiết lập quyền truy cập/hạn chế truy cập vào các tập tin và thư mục nhất định, bảo vệ những tập tin chưa nôi dung thông tin nhạy cảm.
  5. Sử dụng các plugin/module security đáng tin cậy giúp tăng độ bảo mật cho website.

Yếu tố con người vẫn đóng vai trò quan trọng nhất

Người quản trị  phải không ngừng nâng cao, học hỏi thêm kiến thức mới, tăng cường nhận thức về các mối đe dọa và bảo mật nhằm kịp thời nhận ra các lỗ hổng về kỹ thuật, tránh mắc phải các sai lầm trong công tác quản trị.

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *