TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG QUA WEBSITE HIỆU QUẢ NHẤT

Bán hàng online vừa là hình thức hiện nay được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Đó vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức của các doanh nghiệp.  Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro khi đưa sản phẩm của mình. Bạn luôn mong muốn đạt được doanh số bán hàng cao và duy trì được một số lượng khách hàng thân quen mua bán qua website bán hàng của mình. Nhưng trái với kỳ vọng của bạn, những vị khách hàng dường như rất khó tính và chi li với túi tiền của mình. Ttuy nhiên, nếu bạn có thể tận dụng được thị trường vô cùng tiềm năng này thì chắc chắn lợi nhuận mà bạn thu được sẽ không hề nhỏ, bên cạnh đó uy tín của doanh nghiệp cũng được nâng cao đáng kể.  Vậy, phải làm thế nào để tăng doanh số bán hàng online khi thiết kế web shop bán hàng. Sau đây, TECH IDEA sẽ đưa ra những phương pháp để bạn cải thiện doanh số bán hàng cho website.

1. Trang danh mục

Trang danh mục thường là nơi được khách hàng chú ý khi họ muốn tìm kiếm các sản phẩm. Vì vậy, khi thiết lập menu, bạn cần phân chia các nhóm hàng, lĩnh vực kinh doanh một cách logic, chi tiết để khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng trực tuyến. Ngoài ra bạn cũng cần phân chia các sản phẩm theo một đặc điểm thống nhất để tránh sự trùng lặp sản phẩm giữa các trang.

2. Tên sản phẩm

Tên sản phẩm cần được mô tả một cách chính xác nhất để khách hàng tìm kiếm dễ dàng hơn và không bị nhầm với các sản phẩm khác. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp google đánh giá cao website của bạn. Với những từ khóa dài thì khả năng sản phẩm của bạn tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn bởi bạn đã loại bỏ được các website cạnh tranh không cung cấp mặt hàng đó. Hơn nữa từ khóa dài cũng được người dùng sử dụng nhiều hơn so với các từ khóa ngắn.

3. Mô tả chi tiết sản phẩm

Nội dung sản phẩm chính là yếu tố quyết định việc khách hàng có lựa chọn sản phẩm của bạn hay không. Bạn cần nhớ rằng những sản phẩm này không phải chỉ mình bạn cung cấp, vì vậy bạn cần tạo ra những điểm khác biệt cho sản phẩm của mình. Khi mua hàng online, khách hàng chỉ có thể tiếp cận với sản phẩm qua các thông tin mà bạn cung cấp. Do đó, hãy cung cấp đầy đủ thông tin từ màu sắc, kích thước tới các tính năng của nó. Đồng thời bạn cũng cần viết nội dung để khách hàng thấy được lợi ích khi mua sản phẩm đó. Ngoài ra, việc thiết kế website bán hàng chuẩn Seo cũng là một cách để bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

4. Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm là yếu tố khách quan duy nhất mà qua đó khách hàng có thể đánh giá sản phẩm. Vì vậy, khi bán hàng trực tuyến bạn cần sử dụng các hình ảnh chất lượng để tạo niềm tin với người xem. Việc sử dụng nhiều hình ảnh với các góc độ khác nhau cũng giúp khách hàng có cái nhìn tốt hơn về mặt hàng kinh doanh của bạn. Đó chính là cơ sở để bạn cải thiện doanh số bán hàng online của mình.

5. Tư vấn khi mua hàng
Bạn thường nghe “tư vấn trước khi mua hàng” chứ ít khi nghe “tư vấn sau mua” đúng không? Đây là một cách nghĩ thông thường. Nhiều người cho rằng chỉ cần tư vấn cho đến khi khách hàng quyết định mua hàng là đủ. Tuy vậy, 1 khách hàng luôn có khả năng mua hàng của bạn lần thứ 2, thứ 3… cho nên, tư vấn sau mua sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, thể hiện sự quan tâm của bạn và khiến cho khách hàng lựa chọn bạn những lần tiếp theo.

6. Tổ chức chương trình tri ân khách hàng
Khách hàng càng ngày càng trở thành “thượng đế”. Làm hài lòng những thượng đế này ngày một khó khăn hơn vì mức độ cạnh tranh tăng cao. Doanh nghiệp nào có thể làm thỏa mãn khách hàng của mình tốt nhất, doanh nghiệp đó dành lợi thế trên thương trường.

Chương trình tri ân khách hàng là một trong những nỗ lực bạn có thể tiến hành để gia tăng mối quan hệ giữa bạn và các khách hàng của bạn. Hãy lựa chọn những mốc thời gian phù hợp như doanh nghiệp của bạn tròn 5 tuổi, 10 tuổi,... để tung ra những ưu đãi dành cho khách hàng.

Bán hàng là một lĩnh vực khó đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng mềm dẻo và suy nghĩ hướng đến khách hàng. Những chiến lược trên hi vọng sẽ tạo nguồn cảm hứng để bạn tìm thấy những phương pháp phù hợp có thể áp dụng cho website bán hàng của mình. Trên đây là một vài phương pháp để bạn có thể nâng cao doanh số bán hàng online của mình. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu gì về dịch vụ thiết kế web, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

----------------------------------------------------------------------

TECH IDEA - LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Hotline: (08) 9839 7978

Website: http://techidea.vn/

keyword: thiet ke website gia re nha trang

#thietkewebnhatrang #thietkewebgiarenhatrang #lamwebnhatrang #webnhatrang

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *